About us

อุ้ย รวิวรรณ จินดา
Oui Rawiwan Chinda

เกิดที่จังหวัดนครราชสีมา ศึกษาต่อมัธยมศึกษาที่โรงเรียนสตรีวิทยา 2 และจบปริญญาตรีและโท ที่คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรามคำแหง และได้ไปศึกษาต่อในสาขาศิลปะการแสดง Glendale College แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

ผลงาน

ได้รับรางวัลชนะเลิศ นักร้องยอดเยี่ยมแห่งประเทศไทยของสยามกลการ ประเภทเพลงสากล มีผลงานเพลงครั้งแรกในอัลบั้มชุด “รุ้งอ้วน” กับ บริษัท ครีเอเทียอาร์ทิสท์ เพลงอื่นๆ ที่ติดอันดับความนิยมอีกหลายเพลง อาทิ “ครั้งนั้น” “มองวันที่ผ่านไป” และ “พี่ชายที่แสนดี” และหลังจากนั้นยังมีผลงานเพลงต่อเนื่อง อีกหลายอัลบั้ม เช่น “เพราะเราเข้าใจ”, “ด้วยรักจากใจครีเอเทีย”, “อีกครั้ง”, “Somewhere in Time”, “ดั่งเธอมีเวทมนตร์”, “Circle”, “Voice from My Heart” และ มีผลงานการแสดงในภาพยนตร์ไทยเรื่อง “อีกครั้ง” และ “ยิ้ม” รวมถึงผลงานเพลงร่วมกับศิลปินอื่น ๆ อีกหลายท่านมากมาย เช่น เพลง “สุดท้ายด้วยรัก” ร่วม กับ ไพบูลย์ เกียรติเขียวแก้ว

ประวัติการทำงาน

เคยดำรงตำแหน่ง ผู้จัดการลูกค้าสัมพันธ์ สถาบันดนตรีสยามกลการ , ผู้อำนวยการฝ่ายรายการและการตลาด บริษัท บีเอ็นที บรอดคาสติ้งเน็ตเวิร์ค ประเทศไทย, ผู้บริหารคลื่นวิทยุ บริษัท อินดิเพนเด้นท์ คอมมูนิเคชั่น เน็ตเวิร์ก และ กรรมการบริหารสมาคมกีฬาเชียร์ลีดดิ้งแห่งประเทศไทย

การสัมมนาและการฝึกอบรม

เคยผ่านการฝึกอบรมการพัฒนาตนเอง ในหลักสูตร Tony Robbin’s Unleash the Power , Robert T. Kiyosaki’s Rich Dad Poor Dad , เข็มทิศชีวิต โดย ฐิตินาถ ณ พัทลุง , และการอบรมหลักสูตรสุคนธาบำบัด Aromatherapy , Glendale College แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

ความตั้งใจ การตั้งปณิธาน ของ อุ้ย รวิวรรณ

ตอนที่ อุ้ย รวิวรรณ เริ่มตัดสินใจเลือกเรียนต่อที่อเมริกา ก่อนที่จะเรียนสายการแสดงละคร ในใจจริงๆ แล้วอยากเลือกเรียนการร้องเพลงมากกว่า เพราะอุ้ยเรียนร้องเพลงมานานและหลายสถาบันที่ประเทศไทย เรียนมามาก เรียนหลายครู เลยอยากจะหาประสบการณ์เพิ่ม

แต่พอเธอมีโอกาสเรียนการแสดงด้วย เธอก็ได้เอาข้อดีของแต่ละครูที่สอนมาแล้วมาปรับเข้ากับการแสดง ทั้งสองวิชามีพื้นฐานทักษะการถ่ายทอดแบบเดียวกัน คือ ทุกอย่างต้องเป็นธรรมชาติ ต้องมาจากข้างใน
เมื่อคิดได้ อุ้ย รวิวรรณ จึงตั้งปณิธาน และตัดสินใจที่จะใช้ “เสียง” และทักษะที่ตนเองถนัด คือความเข้าใจในธรรมชาติของการถ่ายทอด มาทำงานที่ได้ช่วยเหลือคนอื่นๆ

“อุ้ยตั้งใจไว้ว่านับจากนี้ต่อไปคงจะทำงานเพื่อส่วนรวมมากขึ้น อยากจะทำอะไรที่เป็นประโยชน์สำหรับคนหมู่มาก อยากจะเริ่มสร้างแรงบันดาลใจให้คนอื่น เพราะว่าต้องการให้คนอื่นที่อาจพบปัญหาเหมือนกัน ให้เขาได้เห็นตัวเอง คือจากตัวอย่างของตนเอง บังเอิญว่ารู้ตัวว่าตกอยู่ในทุกข์ อยู่ในกิเลส ทรมาณเสียจน รู้ว่าไม่อยากอยู่อย่างนั้น แต่โชคร้ายกว่าถ้าบางคนอาจจะติดอยู่อย่างนั้น โดยไม่เห็นหนทาง  อุ้ยได้ฝึกมาแล้ว และพบวิธีทางน้ัน อุ้ยก็อยากให้คนอื่นๆ เขาได้เห็น ได้รู้เหมือนกัน อยากให้คนอื่นได้เห็นตัวเองได้เร็วๆ จะได้ลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงให้เกิดสิ่งดีๆ กับชีวิตตัวเอง ไม่ต้องเสียเวลาไปมากๆ ไม่ต้องไปลองผิดลองถูก จึงขอเป็นอีกแรงบันดาลใจที่จะทำให้ทุกคนได้เจอหนทางแห่งความสุขของแต่ละคน